Trong những phiền toái nói chung của các chị em nội trợ thì ngoài việc lựa chọn những món tươi ngon, đúng sở thích thì việc bảo quản, giữ gìn cho những lần nấu nướng tiếp theo là việc đau đầu nhất.

Và có lẽ trong những món mang hương vị chua chua kích vị thì hẳn ai cũng biết Sấu là một loại hoa quả không thể thiếu để có những món ăn tuyệt vời này. 

Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn một bí quyết giữ cho loại quả này luôn ngon và tươi trong bếp nhà mình nhé!

Sấu là loại quả có lẽ được rất nhiều các bà nội trợ ưa chuộng vì có thể sử dụng làm nhiều món ăn ngon, dùng ngâm đường làm nước giải khát hay làm ô mai… Tuy nhiên mỗi năm mùa sấu chỉ kéo dài 3 tháng nên việc chọn và bảo quản sấu quanh năm luôn là vấn đề được quan tâm. 

sấu

Sấu, một loại quả vô cùng dân giã của người Việt.

Để dự trữ sấu ăn quanh năm, bạn cần bảo quản sấu trong ngăn đá tủ lạnh và cũng cần lưu ý một số mẹo nhỏ như nên cạo sạch vỏ sấu (không nên gọt), rửa sạch, để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại.

Nhiều người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này cũng được, tuy nhiên, nếu sấu không cạo vỏ thì khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị chát của vỏ.

Mách nhỏ: món cá kho làng Vũ Đại

Hơn nữa, sấu còn tươi, cạo (hoặc gọt) vỏ rất dễ. Nếu để trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu nhũn ra, rất khó làm. không nên cho tất cả sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh, vì nếu để cả túi to, thì mỗi lần mở túi lấy sấu ăn, khiến một lượng hơi ẩm lớn sẽ vào túi, các quả sấu sẽ dính chặt vào nhau những lần tiếp sẽ khó lấy ra từng quả.

Vì vậy, bạn hãy chia sấu ra làm nhiều túi nhỏ, với cách này, bạn sẽ lấy sấu dễ hơn rất nhiều.

Với sấu chín, quả sẽ không còn nhựa, nên bạn không cần cắt cuống hay cạo vỏ mà chỉ việc rửa sạch để ráo nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh.

Chúc chị em có những bữa ăn tuyệt vời với vị chua chua của loại quả ngon tuyệt này nhé! Tiện thể bonus thêm chi chị em cách chế biến món mực nhồi lạc rất hấp dẫn cho bữa ăn gia đinh thêm phong phú này!