Rươi là món đặc sản quý hiếm xuất thân từ vùng quê sông nước. Những năm gần đây do môi trường sống thay đổi số lượng rươi giảm rất nhiều và ngày càng khan hiếm. Tuy con rươi🐛 có hình dạng khá đáng sợ nhưng lại là thức ăn thơm ngon hấp dẫn thực khách khắp mọi miền đất nước. Chính vì vậy Dù cho có giá lên tới 800.000 – 1 triệu đồng/kg rươi kho niêu đất nhưng món ăn mới mẻ này vẫn thu hút được lượng lớn khách hàng ở Hà Nội.

Rươi kho niêu đất giá tiền triệu 1kg vẫn đắt khách

Hình ảnh thu hoạch rươi

Tứ Kỳ (Hải Dương), vùng đất được trời phú cho có địa hình thuận lợi đất đai, khí hậu phù hợp làm môi trường cho con rươi sinh trưởng phát triển đã trở thành nơi nuôi rươi nổi tiếng. Người dân ở đây từ lâu đã biết cách nuôi rươi theo mô hình bán hoang dã, bảo vệ môi trường đồng ruộng để rươi sinh trưởng phát triển tự nhiên. Món ăn mới lạ này rất được thực khách ưa thích lựa chọn để chế biến những món ngon đặc sắc chiêu đãi gia đình, bạn bè và để làm quà biếu. Món ăn này cũng được ưa chuộng ở các nhà hàng khách sạn, ở đây rươi được chế biến rất đa dạng để hài lòng khách hàng thưởng thức.

Ngoài rươi kho niêu đất, chả rươi cũng là một món ăn cực kỳ hấp dẫn với giá dao động từ 800.000 – 900.000 đồng/kg và cũng bán chạy không kém. Rươi thường chỉ xuất hiện theo mùa vào khoảng tháng 9 tháng 10 âm lịch nên muốn thưởng thức món này khách hàng thường phải nhanh tay đặt hàng để được ăn rươi đúng mùa, là rươi tươi ngon nhất. Nếu để lỡ có thể thực khách sẽ phải chờ đến năm sau để được thưởng thức.

Ngoài ra rươi tươi có giá dao động từ 500.000 – 600.000 đồng/kg. Vào đầu mùa rươi năm nay lượng rươi thu hoạch được ở Hải Dương ít hẳn so với năm trước, dù giá nhập vào rươi tươi🐛 tăng 30.000- 80.000 đồng/kg nhưng vẫn không có để mua.

Rươi kho niêu đất giá tiền triệu 1kg vẫn đắt khách

Món rươi kho niêu đất hút khách

Không chỉ thực khách ở miền Bắc mà nhiều khách hàng ở miền Trung, miền Nam trên mọi miền đất nước thậm chí là du khách quốc tế, Việt kiều… cũng chọn mua rươi làm quà và dự trữ ăn dần.

Anh Kevin Tuấn Hùng, một Việt kiều Đức cho biết: “Tôi từng ăn chả rươi🐛 trong một lần về nước, thấy ngon nên đặt mua đưa sang làm quà cho bạn bè. Rươi chỉ có theo mùa, ít có sẵn nên đầu tháng 10 năm nay tôi đã tranh thủ đặt hơn 10 kg nhờ người gửi sang. Một số bạn bè người Đức ăn và họ cũng rất thích”.

Chị Ngọc Huyền ( ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) một khách hàng thân thiết của món rươi kho niêu đất cho biết, ban đầu biết đến món rươi qua giới thiệu của bạn bè ở Hải Dương nhà chị có mua một nồi rươi kho về ăn, mới đầu nhìn con rươi có hình thù giống con giun trông khá là đáng sợ. Nhưng khi sau khi chế biến thành món ăn lềm theo các nguyên liệu khác ăn thử thì thấy bùi, ngậy và rất thơm. Hai con chị vốn biếng ăn mà cũng ăn được hai bát cơm đầy với món ăn này. “Một nồi rươi kho 1kg giá gần 1 triệu đồng nhưng chất lượng, đáng để mua”, chị Huyền nói.

Xem thêm: