Nếu bạn đã có dịp ghé đến du lịch ở Phú Quốc chắc chắn sẽ không thể quên được vẻ đẹp độc đáo ở nơi đây, không chỉ phong cảnh nên thơ hữu tình mà còn có những đặc sản vô cùng nổi tiếng ở nơi đây. Không thể không nhắc đến Ghẹ Hàm Ninh – món ăn đặc sản nổi tiếng với hương vị tươi ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách đã từng đặt chân đến đây để thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Đặc sản ghẹ Hàm Ninh

Đặc sản ghẹ Hàm Ninh

Nơi được mệnh danh là làng chài cổ nhất Phú Quốc, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn làm từ ghẹ Hàm Ninh tươi ngon, chắc thịt. Hàm Ninh cũng là một trong những địa điểm du lịch Phú Quốc thu hút khá lớn khách tham quan đến để trải nghiệm cuộc sống với những ngư dân biển đảo, cùng những món ăn hải sản phong phú tươi ngon và thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh. Nơi đây là cũng là nơi có ghẹ nhiều và ngon nhất Phú Quốc, tuy ghẹ khá nhỏ nhưng thịt lại chắc, thơm và đậm đà.

Ghẹ luôn chắc thịt, tươi ngon vì được bắt ngay tại bến. Dù chỉ là ghẹ luộc hay hấp, chưa cần chấm gia vị, bạn có thể “đánh bay” hết cả cân ghẹ đầy thịt ngọt đậm. Nếu chấm thêm muối tiêu chanh, món ăn trở nên thật hoàn hảo. Dù người kén ăn thế nào cũng khó có thể chối từ những món ăn hấp dẫn như thế.

Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh được bán với giá từ 100.000-150.000 VND/kg tùy nhỏ to, nhưng những con ghẹ to ở Phú Quốc cũng chỉ bằng ghẹ mới nhỏ ở miền Trung. Tuy nhiên thì Ghẹ to quá ăn lại không ngon, ghẹ bé quá thì lại ít thịt, ghẹ ăn ngon là loại ghẹ khoảng 6-7 con một ký, nếu thích ăn gạch thì lựa ghẹ cái,còn muốn thịt nhiều thì ăn ghẹ đực,  khi nhấc con ghẹ lên chắc, nặng tay thì đó là con ghẹ ngon.

Du khách đến du lịch Phú Quốc mà chưa thưởng thức món ghẹ luộc thì chuyến đi coi như chưa trọn vẹn. Ghẹ là đặc sản độc nhất của Hàm Ninh – Phú Quốc, gần như lúc nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc nịt, chấm muối tiêu với chanh thì thật tuyệt vời.

Nếu Hàm Ninh là điểm cuối trong chuyến du lịch Phú Quốc, hầu hết du khách cũng không quên mang về vài chục con ghẹ hoặc hải sản khô để làm quà. Du lịch Phú Quốc điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua. Hãy đến và cảm nhận vẻ đẹp và sự độc đáo ở nơi đây.