Quảng Bình, một địa danh được rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn trong chuyến hành trình du lịch của mình. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá vô vàn địa danh nổi tiếng. Không chỉ có vậy, đến với nơi đây du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon và rất mới lạ.

Đặc sản của Quảng Bình có vô vàn món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Nhắc đến đặc sản của Quảng Bình, là nhắc đến những món ăn đặc sắc từ hương vị cho tới nguyên liệu cũng như tên gọi. Một vài món ăn đặc sắc cùng vùng đất Quảng Bình: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, bánh xèo, bánh bột lọc, khoai lang sấy dẻo, mắm ruốc… Tất cả các món ăn đều vô cùng thơm ngon và mang những nét hương vị đặc trưng rất riêng.

Cháo canh 

Cháo canh, một món ăn được coi là đặc trưng ẩm thực của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức cháo canh thì là một thiếu sót vô cùng lớn đối với du khách.

Cháo canh - Đặc sản Quảng Bình

Cháo canh – Đặc sản Quảng Bình

Gọi là cháo nhưng món ăn này lại không được chế biến từ gạo, món ăn này được nấu từ bột mỳ. Để có những sợi cháo thơm ngon, bột mỳ phải được trộn cùng với nước nhào nặn, chia nhỏ cán mỏng rồi cắt thành những sợi nhỏ giống như mỳ. Để sợi cháo thêm thơm và đậm đà hơn, những sợi cháo canh cần được nấu cùng với với nước xương hầm trong nhiều giờ và nước luộc hải sản thơm ngon. Nói đến hải sản, hải sản trong bát cháo canh phải tươi sống thì mới giữ được vị ngọt đậm đà. Để bát cháo canh thêm phần hấp dẫn, thì không thể thiếu những chiếc lá rau cải xanh. Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng, mới có thể cảm nhận được vị ngon của cháo canh, sự hòa quyện của các nguyên liệu. Khi thưởng thức cháo canh, du khách còn được thưởng thức món chả ram vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đây cũng là một món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình.

Đẻn biển

Đẻn biển, món ăn vô cùng độc đáo cùng vùng đất Quảng Bình. Đẻn biển không những độc đáo từ tên gọi mà còn vô cùng thơm ngon về hương vị.

Đẻn biển - Đặc sản Quảng Bình

Đẻn biển – Đặc sản Quảng Bình

Đẻn biển có rất nhiều loại, mỗi loại có một cách chế biến riêng, xong hương vị của nó vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển được rất nhiều du khách yêu thích. Hầu hết du khách khi đến với Quảng Bình đều mong muốn thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển. Một vài món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được chế biến từ đẻn: chả đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng bánh đa, cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc… Mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Nếu đã đến với Quảng Bình, du khách đừng nên bỏ qua các món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển.